Top 5 cuốn sách quản lý nhà hàng người làm chủ nhất định nên đọc

Top 5 cuốn sách quản lý nhà hàng mà chủ quán không thể bỏ qua. Bạn có thể học hỏi kinh nghiệm từ những chủ nhà hàng nổi tiếng chia sẻ để tìm ra những vấn đề trong bài toán kinh doanh của nhà hàng. Những cuốn sách quản lý nhà hàng sẽ giúp bạn nắm được kiến thức, nâng cao kỹ năng quản lý và quan trọng là tránh những sai lầm mà người đi trước (Tác giả) đã gặp phải trong kinh doanh và quản lý.  Hãy cùng Lighthouse tìm hiểu top 5 cuốn sách quản lý nhà hàng hiệu quả mà chủ quán nhất định không thể bỏ lỡ trong bài viết chia sẻ dưới đây nhé!

Top 5 cuốn sách quản lý nhà hàng người làm chủ nhất định nên đọc
Top 5 cuốn sách quản lý nhà hàng người làm chủ nhất định nên đọc

Nếu bạn quản lý nhà hàng đúng cách?

  • Tăng doanh thu: Một quản lý nhà hàng hiệu quả sẽ biết cách quản lý tài chính và giảm chi phí, cải thiện trải nghiệm khách hàng, tăng doanh thu và lợi nhuận.
  • Tăng sự hài lòng của khách hàng: Quản lý nhà hàng đúng cách đảm bảo rằng khách hàng luôn có một trải nghiệm tốt nhất Khách hàng sẽ hài lòng hơn với dịch vụ tốt hơn, thực phẩm ngon hơn, thời gian chờ đợi ngắn hơn và giá cả hợp lý hơn.
  • Cải thiện quy trình làm việc: Quản lý nhà hàng hiệu quả đưa ra các quy trình làm việc rõ ràng, giúp tăng năng suất của nhân viên và giảm thời gian chờ đợi của khách hà Điều này cũng giúp nhà hàng giảm chi phí nhân sự.
  • Giảm lãng phí: Quản lý nhà hàng đúng cách giúp giảm lãng phí, bao gồm cả lãng phí thực phẩm và vật dụng, giảm lãng phí trong sản xuất, giảm lãng phí thời gian và giảm lãng phí tài nguyên.
  • Tăng khả năng cạnh tranh: Với quản lý nhà hàng đúng cách, nhà hàng sẽ có thể tăng khả năng cạnh tranh với các đối thủ khác trên thị trường Khách hàng sẽ lựa chọn nhà hàng của bạn vì trải nghiệm tốt và giá cả hợp lý.
  • Tạo ra thương hiệu tốt: Quản lý nhà hàng đúng cách cũng giúp tạo ra một thương hiệu tốt và được tín nhiệm Khách hàng sẽ đến với nhà hàng của bạn bởi vì nhà hàng đã xây dựng được uy tín trong ngành ẩm thực.
Nếu bạn quản lý nhà hàng đúng cách?
Nếu bạn quản lý nhà hàng đúng cách?

Có thể bạn muốn biết:

Học tập menu nhà hàng 5 sao lên thực đơn nhà hàng cực chất lượng

Cách quản lý nhân viên quán cafe hiệu quả

Top 5 cuốn sách quản lý nhà hàng giúp tăng hiệu quả kinh doanh

Hiện nay trên thị trường có rất nhiều cuốn sách quản lý nhà hàng được xuất bản. Để lựa chọn cuốn sách phù hợp với nhu cầu của bạn đang tìm kiếm. Để lựa chọn cuốn sách phù hợp thì bạn cần quan tâm đến các tiêu chí như mục đích bạn đọc sách là bạn đang cần tìm hiểu hay học hỏi về vấn đề gì, sách cơ bản hay sách nâng cao và lựa chọn tác giả vì mỗi tác giả có những góc nhìn khác nhau và những trải nghiệm từ thực tế khác nhau.

Dưới đây Lighthouse sẽ giới thiệu cho bạn 5 cuốn sách quản lý nhà hàng hiệu quả:

Kiểm soát chi phí mua hàng và Quản lý nhà cung cấp

Cuốn sách quản lý nhà hàng đầu tiên mà Lighthouse giới thiệu là cuốn kiểm soát chi phí mua hàng và quản lý nhà cung cấp. Cuốn sách là cẩm nang dành cho các doanh nghiệp để có thể tối ưu hóa quy trình mua hàng và kiểm soát chi phí. Cuốn sách sẽ giúp bạn giới thiệu mẫu hệ thống mua hàng được công nhận rộng rãi trong ngành. Giúp bạn quản lý tốt nhà cung cấp, đồng thời quản lý tốt hàng hóa và giá cả đầu vào, tăng cơ hội giảm chi phí mua hàng, tạo lợi thế về giá và hàng hóa bán ra và bài học thực tế từ các thương hiệu nổi tiếng.

Sách Kiểm soát chi phí mua hàng và Quản lý nhà cung cấp
Sách Kiểm soát chi phí mua hàng và Quản lý nhà cung cấp

Cẩm nang mở nhà hàng

Cuốn sách cẩm nang mở nhà hàng như một cuốn sách hướng dẫn khởi nghiệp cung cấp cho những chủ nhà hàng những kế hoạch, kinh nghiệm mở nhà hàng của riêng mình từ kinh phí, địa điểm, thiết kế không gian nhà hàng, xây dựng thực đơn, chiến dịch marketing hiệu quả được tác giả chia sẻ. Ngoài ra cuốn sách còn chia sẻ những bí quyết giúp bạn có thể vượt qua năm đầu tiên mở nhà hàng đầy sóng gió.

Mở nhà hàng không phải điều dễ dàng, từ những hướng dẫn và chia sẻ của tác giả Roger Fields – một anh chàng kế toán viên,  chủ nhà và nhà tư vấn nhà hàng sẽ biến giấc mơ của bạn thành sự thật

Thông qua cuốn sách, tác giả sẽ dìu dắt bạn đi qua từng bước một của việc khởi dựng một nhà hàng, đúng vậy, từng bước một, vô cùng chắc chắn. Tác giả khiến người đọc phải ngạc nhiên khi chỉ dẫn chi tiết đến mức làm sao tận dụng từng cm diện tích nhà hàng hay đặt biển quảng cáo ở đâu mới là thượng sách.

Sách Cẩm nang mở nhà hàng
Sách Cẩm nang mở nhà hàng

Điều hành nhà hàng

Cuốn sách này giúp bạn tìm hiểu về điều hành nhà hàng bao gồm nhiều khía cạnh trong kinh doanh đến thiết kế thực đơn nhà hàng, mọi thông tin về nhượng quyền, cách viết một kế hoạch kinh doanh hiệu quả.Hãy lựa chọn địa điểm phù hợp, tìm kiếm nguồn tài chính cho doanh nghiệp mới của bạn, xin giấy phép, đồng thời bảo vệ chính mình một cách hợp pháp. Học cách giữ chân thực khách quay lại, xử lý thành công các tình huống phục vụ khách hàng và hơn thế nữa. Cuốn sách này sẽ giúp bạn thành công lâu dài trong ngành nhà hàng. Tác giả của cuốn sách điều hành nhà hàng  Michael Garvey, Andrew G. Dismore, Heather Dismore

  • Michael Garvey từng là tổng giám đốc của Grand Central Oyster Bar. Anh hiện là chuyên gia nhà hàng cho Vision Wine Brands.
  • Heather Dismore là một nhân vật kỳ cựu ở cả lĩnh vực kinh doanh nhà hàng và xuất bản sách.
  • Andrew G. Dismore là một đầu bếp chuyên nghiệp từng đoạt nhiều giải thưởng.

Cuốn sách được viết bởi những người có kinh nghiệm, góc nhìn và trải nghiệm thực tế. Cuốn sách sẽ giúp bạn tìm hiểu tất cả những điều để điều hành nhà hàng.

Sách Điều hành nhà hàng
Sách Điều hành nhà hàng

Nhà hàng không bao giờ nói không

Cuốn sách này sẽ tổng hợp lại những sự kiện thực tế đã xảy ra trong khoảng thời gian vô cùng ý nghĩa của tác giả Yaginuma Kenichi – một người làm dịch vụ. Nội dung cuốn sách không đi theo hướng phân tích chuyên sâu về những kiến thức hay kỹ năng trong ngành dịch vụ mà là những chia sẻ rất chân thành từ chính tác giả. Đó là những chuyện ông đã trải qua và những bài học do ông tự chiêm nghiệm sau rất nhiều lần quan sát – thử nghiệm – đánh giá. Một cuốn sách tổng kế những giá trị, bài học của tác giả về ngành dịch vụ với các góc nhìn của tác giả.

Sách Nhà hàng không bao giờ nói không
Sách Nhà hàng không bao giờ nói không

5 điểm mù trong kinh doanh nhà hàng

Cuốn sách quản lý nhà hàng cuối cùng mà Lighthouse giới thiệu là cuốn sách 5 điểm mù trong kinh doanh nhà hàng. Cuốn sách được đúc kết từ những kinh nghiệm quý giá của Tilman Fertitta – chủ nhà hàng giàu có nhất thế giới. Với nhiều năm kinh nghiệm trong kinh doanh nhà hàng tác giả đã nêu ra 5 điểm mù có thể giết chết doanh nghiệp mà các chủ nhà hàng hay bỏ qua.

Sách 5 điểm mù trong kinh doanh nhà hàng
Sách 5 điểm mù trong kinh doanh nhà hàng

Trên đây là một số chia sẻ của chúng mình về top 5 những sách quản lý nhà hàng hiệu quả mà chủ quán nhất định nên đọc. Những cuốn sách với những điều giá trị và những kiến thức kinh nghiệm thực tế về quản lý nhà hàng của các tác giả. Rất mong trên con đường phát triển thương hiệu F&B của các chủ quán có sự đồng hành, vững bước của Lighthouse. Chúc các chủ quán kinh doanh thành công!

Hãy theo dõi chúng tôi để cập nhật nhiều thông tin ngành F&B hữu ích: Lighthouse Creative

Có thể tham gia hội nhóm của chúng mình để cập nhật và thảo luận nhiều hơn về kinh doanh F&B nhé!

Kinh nghiệm setup quán cafe từ A đến Z

Kinh nghiệm setup nhà hàng từ A đến Z

Đánh giá bài post